The World Ahead 2023- Phiên bản giới hạn và độc quyền của The Economist Group

The World Ahead 2023- Phiên bản giới hạn và độc quyền của The Economist Group

The World Ahead 2023- Phiên bản giới hạn và độc quyền của The Economist Group

Đăng ký Đăng nhập
vien

Hướng dẫn MUA HÀNG

Hình thức THANH TOÁN

Chính sách BẢO MẬT

vien
0902.932.392

SHOPPING CART

close
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
Return To Shop
Menu

The World Ahead 2023

395.000 đ 790.000 đ

The World Ahead 2023- Là phiên bản giới hạn và độc quyền của The Economist Group, được doanh nhân thế giới mong chờ, mỗi năm chỉ phát hành một lần duy nhất vào cuối năm để tiên đoán thế giới ở năm sau. 

Tiếp nối thành công của The World Ahead 2022, tạp chí The World Ahead 2023 sẽ đặc biệt hơn với thông điệp "hiểu rõ hơn về thế giới", cũng là đánh dấu sự nâng cấp hơn về nội dung. The World Ahead 2023 sẽ giúp bạn có được những thông tin, các phân tích hữu ích từ các chuyên gia thế giới, tiên đoán thế giới sẽ như thế nào trong năm 2023, từ đó giúp bạn đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm giảm thiểu rủi ro, tận dụng cơ hội để đẩy mạnh phát triển trong tình hình thế giới mới hiện nay.

Hiện tại toàn Việt Nam chỉ có hơn 200 cuốn và dự kiến ra mắt vào 01/01/2023. Vậy bạn hãy nhanh tay trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu ấn bản đặc biệt này.

Bạn có thể đặt  trước The World Ahead 2023 trong Mua hàng tại đây để có ấn bản sớm nhất khi ấn phẩm về đến Việt Nam.

 

Chi tiết sản phẩm

Chắt lọc từ các trang tạp chí, The World Ahead 2023 thu hút độc giả với 10 chủ đề nổi bật như sau :

1. All eyes on Ukraine . Giá năng lượng, lạm phát, lãi suất, tăng trưởng kinh tế, tình trạng thiếu lương thực - tất cả đều phụ thuộc vào diễn biến của cuộc xung đột trong những tháng tới. Sự tiến bộ nhanh của Ukraine có thể đe dọa Vladimir Putin, nhưng một bế tắc lớn dường như sẽ là kết quả rất có thể xảy ra cho các bên. Nga sẽ cố gắng dàn xếp cuộc xung đột với hy vọng rằng tình trạng thiếu năng lượng và những thay đổi chính trị ở Mỹ sẽ làm suy yếu sự ủng hộ của phương Tây đối với Ukraine.

2. Recessions loom . Các nền kinh tế lớn sẽ rơi vào suy thoái khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát sau hậu quả của đại dịch hiện đang bị ảnh hưởng bởi giá năng lượng cao. Suy thoái kinh tế của Mỹ sẽ tương đối nhẹ trong khi Châu Âu sẽ ảnh hưởng nặng hơn. Câu chuyện sẽ mang tính toàn cầu khi đồng đô la làm tổn thương các nước nghèo vốn đã bị ảnh hưởng bởi giá lương thực tăng vọt.

 

3. Climate silver lining . Khi các quốc gia gấp rút đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng, họ đang quay trở lại với nhiên liệu hóa thạch bẩn. Nhưng trong trung hạn, cuộc chiến sẽ đẩy nhanh việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo như một giải pháp thay thế an toàn hơn cho hydrocarbon do các nhà độc tài cung cấp. Cũng như gió và mặt trời, hạt nhân và hydro cũng sẽ được áp dụng và mang lại lợi ích.

 

4. Peak China . Vào khoảng tháng 4, dân số của Ấn Độ sẽ vượt lên trên Trung Quốc, khoảng 1,43 tỷ người. Với số dân đang giảm của Trung Quốc và nền kinh tế đang đối mặt với những “cơn gió lớn” đang dội ngược lại, người ta mong đợi nhiều cuộc thảo luận về việc liệu Trung Quốc đã đạt đến đỉnh điểm hay chưa. Tăng trưởng chậm hơn có nghĩa là nền kinh tế đó có thể không bao giờ vượt qua Mỹ về quy mô.
 

5. Divided America . Mặc dù đảng Cộng hòa đã làm tồi tệ hơn mong đợi trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, sự chia rẽ về văn hóa và xã hội, về phá thai, súng và các vấn đề nóng bỏng khác tiếp tục gia tăng sau một loạt phán quyết gây tranh cãi của Tòa án Tối cao. Việc Donald Trump chính thức tham gia cuộc đua tổng thống năm 2024 sẽ đổ thêm dầu vào lửa.

 

6. Flashpoints to watch .  Sự tập trung cao độ vào cuộc chiến ở Ukraine làm tăng nguy cơ xung đột ở những nơi khác. Khi Nga bị phân tâm, xung đột đang nổ ra ở sân sau của nước này. Trung Quốc có thể quyết định rằng sẽ không có thời điểm nào tốt hơn để thực hiện một động thái đối với Đài Loan. Căng thẳng Ấn Độ-Trung Quốc có thể bùng phát ở Himalay.

 

7. Shifting alliances . Giữa những thay đổi địa chính trị, các liên minh đang phản ứng. NATO, được hồi sinh sau cuộc chiến ở Ukraine, sẽ chào đón hai thành viên mới. Ả Rập Saudi sẽ tham gia hiệp định Abraham, một khối mới nổi? Các nhóm khác có tầm quan trọng ngày càng tăng bao gồm Quad và AUKUS (hai câu lạc bộ do người Mỹ đứng đầu nhằm đối phó với Trung Quốc) và I2U2—không phải là một ban nhạc rock, mà là một diễn đàn bền vững liên kết Ấn Độ, Israel, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hoa Kỳ.

 

8. Revenge tourism . Khi khách du lịch tham gia vào hoạt động du lịch "trả thù bù" sau khi hết phong tỏa, chi tiêu của khách du lịch sẽ lấy lại mức năm 2019 là 1,34 nghìn tỷ đô la, nhưng chỉ vì lạm phát đã đẩy giá cả lên cao. Số chuyến du lịch quốc tế thực tế, ở mức 1,6 tỷ, vẫn sẽ thấp hơn mức trước đại dịch là 1,8 tỷ vào năm 2019. Việc đi công tác sẽ vẫn còn yếu do các công ty cắt giảm chi phí.  

9. Metaverse reality check . Liệu ý tưởng làm việc và vui chơi trong thế giới ảo có vượt ra ngoài trò chơi điện tử không? Năm 2023 sẽ đưa ra một số câu trả lời khi Apple ra mắt chiếc tai nghe đầu tiên và Meta quyết định xem có nên thay đổi chiến lược hay không khi giá cổ phiếu giảm sút. Trong khi đó, một sự thay đổi ít phức tạp hơn và hữu ích hơn có thể là sự gia tăng của giải pháp bảo mật passkey để thay thế mật khẩu trước đây. 

10. New year, new jargon . Bạn có biết về những thuật ngữ như Passkeys? Post-quantum cryptography? hay Vertiports? Vào năm 2020 và 2021, thế giới bắt đầu một khóa học cấp tốc về dịch tễ học và vắc xin. Những cách diễn đạt mới lạ như “làm phẳng đường cong”, “tải lượng vi rút”, “protein tăng đột biến” và “vắc xin mrna” đã trở thành một phần của cuộc thảo luận công khai. Sau đó, vào năm 2022, cuộc chiến ở Ukraine khiến việc học các thuật ngữ mới trở nên vô cùng cần thiết, chẳng hạn như “himar” và “phản pháo”. Thuật ngữ nghệ thuật nào sẽ được lưu hành rộng rãi hơn vào năm 2023? sẽ có 23 thuật ngữ với định nghĩa của từng dự đoán để mở rộng vốn từ vựng của độc giả cho năm tới.

Đọc thêm bài phân tích về 10 chủ đề nóng của The World Ahead 2023 tại đây

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
backtop
Gọi điện SMS