The Economist: Ấn bản đặc biệt The World Ahead 2022 (tên cũ The World In)

The Economist: Ấn bản đặc biệt The World Ahead 2022 (tên cũ The World In)

The Economist: Ấn bản đặc biệt The World Ahead 2022 (tên cũ The World In)

Đăng ký Đăng nhập
vien

Hướng dẫn MUA HÀNG

Hình thức THANH TOÁN

Chính sách BẢO MẬT

vien
0902.932.392

SHOPPING CART

close
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
Return To Shop
Menu

The World Ahead 2022 (tên cũ The World In)

295.000 đ 790.000 đ

The World Ahead 2022 (tên cũ The World In) - Là phiên bản đặc biệt và độc quyền của The Economist Group, được doanh nhân thế giới mong chờ, mỗi năm chỉ phát hành một lần duy nhất vào cuối năm để tiên đoán thế giới ở năm sau. 

Năm nay Tạp chí The World in 2022 sẽ đặc biệt hơn do đổi tên để phù hợp với thông điệp "thay đổi để thích nghi với đại dịch",  cũng là đánh dấu sự nâng cấp hơn về nội dung. The World Ahead 2022 sẽ giúp bạn có được những thông tin, các phân tích hữu ích từ các chuyên gia thế giới, tiên đoán thế giới sẽ như thế nào trong năm 2022, từ đó giúp bạn đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm giảm thiểu rủi ro, tận dụng cơ hội để đẩy mạnh phát triển trong tình hình thế giới mới hiện nay.

Hiện tại toàn Việt Nam chỉ có hơn 200 cuốn và dự kiến nhập về vào tháng 1/2022. vậy bạn hãy nhanh tay trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu ấn bản đặc biệt này.

Bạn có thể đặt  trước The World In 2022 trong link tại đây https://forms.gle/VyKDFg9D4EY2R2Mb6 để có ấn bản sớm nhất 

Chi tiết sản phẩm

10 chủ đề nổi bật được đề cập trong cuốn The World Ahead bên cạnh những chỉ số, số liệu, bản đồ về phát triển ngành.

1.Democracy v autocracy: Phân tích sự khác biệt giữa hai cuộc bầu cử tại Mỹ và Trung Quốc. Thực sự cách nào sẽ tốt hơn từ cạnh tranh thương mại, công nghệ, tiêm chủng và các hoạt động vũ trụ

2.Pandemic to endemic: Đại dịch đến loại bênh đặc hữu - Thuốc kháng virus và vaccine, các điều kiện y tế tốt sẽ mang đến phương pháp điều trị tốt hơn. Với các nước phát triển, những người đã tiêm chủng sẽ không bị nguy hiểm đến tính mạng nhưng ở các nước đang phát triển, đại dịch vẫn cực kỳ nguy hiểm. Dần dần, đây là sẽ bệnh đặc hữu đối với người nghèo. 

3.Inflation worries: Những lo lắng về lạm phát - Sự gián đoạn chuỗi cung ứng và nhu cầu năng lượng tăng đột biến đã đẩy giá cả lên cao. Các chủ ngân hàng trung ương nói rằng đó là tạm thời, nhưng không phải ai cũng tin vào điều đó. Nước Anh có nguy cơ đặc biệt về lạm phát đình trệ, do tình trạng thiếu lao động thời hậu Brexit và sự phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên đắt đỏ. Các lo lắng này sẽ được phân tích kỹ hơn trong ấn phẩm.

Nguồn ảnh: The Economist - The World Ahead

4.The future of work: Tương lai của công việc - Có một sự đồng thuận từ phần lớn nhân sự rằng tương lai nhiều người sẽ dành nhiều ngày hơn để làm việc tại nhà. Nhưng có nhiều phạm vi cho sự bất đồng về các chi tiết. Bao nhiêu ngày, và những ngày nào? Và nó sẽ công bằng với tất cả mọi người? Các cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ ít muốn quay trở lại văn phòng, vì vậy họ có thể có nguy cơ bị bỏ qua cho các cơ hội thăng chức. Các cuộc tranh luận cũng diễn ra xung quanh các quy định về thuế và giám sát nhân viên làm việc từ xa.

5.The new techlash: Các cơ quan quản lý ở Mỹ và châu Âu đã cố gắng kiềm chế những gã khổng lồ công nghệ trong nhiều năm, nhưng vẫn chưa tạo được dấu ấn trong tăng trưởng hoặc lợi nhuận của họ. Giờ đây, Trung Quốc đã dẫn đầu, tấn công các công ty công nghệ của họ trong một cuộc phát triển mạnh mẽ. Chủ tịch Tập Cận Bình muốn họ tập trung vào "deep tech" mang lại lợi thế về chiến lược, chứ không phải những thứ phù phiếm như trò chơi và mua sắm. Nhưng điều này sẽ thúc đẩy sự đổi mới của Trung Quốc hay kìm hãm sự năng động của ngành? Câu trả lời sẽ nằm trong bài.

Nguồn ảnh: Beyaz

6.Crypto grows up: Sự lớn mạnh của tiền điện tử - Giống như tất cả các công nghệ đột phá khác, tiền điện tử đang được quản lý khi các cơ quan quản lý thắt chặt các quy tắc. Các ngân hàng trung ương cũng đang tìm cách tung ra các loại tiền kỹ thuật số, khác biệt và của riêng họ. Kết quả là một cuộc chiến ba chiều cho tương lai của tài chính — giữa tiền điện tử - blockchain-DeFi, các công ty công nghệ truyền thống và các ngân hàng trung ương — sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn vào năm 2022.

7.Climate crunch: Khí hậu suy thoái. Ngay cả khi cháy rừng, sóng nhiệt và lũ lụt ngày càng gia tăng, các nhà hoạch định chính sách vẫn thiếu sự khẩn trương nổi bật khi đề cập đến vấn đề biến đổi khí hậu. Hơn nữa, quá trình khử cacbon đòi hỏi phương Tây và Trung Quốc phải hợp tác, giống như sự cạnh tranh chính trị của họ ngày càng sâu sắc. Theo một thí nghiệm kỹ thuật năng lượng mặt trời do các nhà nghiên cứu Harvard thực hiện vào năm 2022, giải phóng bụi từ khí cầu ở độ cao thành ánh sáng mặt trời — một kỹ thuật cần thiết để giúp thế giới có thêm thời gian khử cacbon.

8.Travel trouble: Vấn đề của du lịch - Hoạt động di chuyển đang tăng lên khi các nền kinh tế mở cửa trở lại. Nhưng các quốc gia theo đuổi chiến lược dịch bệnh bằng 0, chẳng hạn như Úc và New Zealand, phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là quản lý quá trình chuyển đổi sang một tình hình mà ở đó vi rút là dịch bệnh lưu hành. Trong khi đó, có đến một nửa số chuyến đi công tác không mang lại lợi ích.

9.Space races: Cuộc đua không gian - Năm 2022 sẽ là năm đầu tiên nhiều người lên vũ trụ với tư cách là hành khách trả tiền hơn là nhân viên chính phủ, do các công ty du lịch vũ trụ vận chuyển. Trung Quốc sẽ hoàn thành trạm vũ trụ mới của mình. Các nhà làm phim đang cạnh tranh để tạo ra những bộ phim không gian. Và Nasa sẽ cho xuât phát một tàu thăm dò không gian vào một tiểu hành tinh, với một nhiệm vụ ngoài đời thực nghe như phim Hollywood. Thật thú vị.

10.Political football: Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh và World Cup bóng đá ở Qatar sẽ là những lời nhắc nhở về cách thể thao có thể mang thế giới lại với nhau — nhưng cũng là cách các sự kiện thể thao lớn thường trở thành bóng đá chính trị. Mong đợi các cuộc biểu tình hướng đến cả hai nước chủ nhà, mặc dù sự tẩy chay của các đội tuyển quốc gia dường như khó xảy ra.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
backtop
Gọi điện SMS